Khai báo định danh là gì? Tại sao doanh nghiệp cần thực hiện ngay

Rate this post

Khai báo định danh là 1 trong các nguyên nhân mà những doanh nghiệp ở đa dạng lĩnh vực khác nhau cần đặc biệt chú ý và quan tâm tới. Giả dụ công ty không muốn gặp phải các trường hợp khó xử, như việc bị mạo danh hoặc đoạt lấy Brandname, Khiến Quý doanh nghiệp chẳng thể khai triển dùng quảng cáo truyền thông qua tin nhắn hoặc cuộc gọi do nghị định mới của nhà nước được ban hành.

Tuy nhiên việc sử dụng 1 số điện thoại mà không phải tên định danh sẽ gây ra việc người nhận thông tin cảm thấy đơn vị thiếu sự tin tưởng, uy tín và đáng tin cậy lúc họ tiếp cận tới các nguồn thông tin đến từ tổ chức.

khai báo định danh
khai báo định danh

Khai báo định danh là gì?

Khai báo định danh là tên Brandname mà đơn vị đã lựa chọn để đăng ký khai báo tên này được hiển thị trên mục người gửi thay vì số điện thoại lạ. Để khi nhắn tin hoặc gọi điện thoại đến người nhận thông tin, những khách hàng sẽ dễ dàng nhìn thấy tên định danh của tổ chức và từ đó biết được người gửi thông báo này được gửi tới từ đâu, mà chẳng bỏ nhỡ hoặc bỏ qua vì cho tin này là tin rác hoặc spam.

Các quy tắc đặt tên Brandname:

 • không nên 11 ký tự viết liền nhau tiêu dùng chữ cái Latinh, chữ số (0 tới 9)
 • không sử dụng những kí tự đặc biệt
 • không nên phân biệt chữ viết hoa và viết thường
 • không nên đặt tên mà chỉ gồm các chữ số

Mọi tổ chức, tư nhân đều sở hữu quyền đăng ký số lượng tên định danh không ngừng. Tên định danh được đăng ký sẽ là độc nhất trên hệ thống quốc gia do Bộ Thông tin và truyền thông cấp và có thời hạn từ 3 năm diễn ra từ ngày cấp. Doanh nghiệp nào đăng ký định danh đầu tiên sẽ được sở hữu trước.

Tại sao đơn vị cần khai báo định danh

Theo nghị định 91/2020/NĐ-CP về việc chống tin nhắn rác, cuộc gọi và thư điện tử rác được ban hành bởi chính phủ. Bởi vậy việc đơn vị của quý khách hàng đăng ký khai báo định danh là một việc khiến cần yếu trong bối cảnh hiện giờ. Để đơn vị đạt được hiệu quả cao hơn và nâng cao tính chuyên nghiệp, uy tín của tổ chức.

Tránh xảy ra những trường hợp bị cướp tên định danh, mất quyền có tên nhãn hiệu, đơn vị. Do đó việc đăng khai báo định danh sẽ là sự chọn lựa tối ưu để giải quyết những vấn đề thụ động mà tổ chức có thể gặp phải.

Ngoài những khó khăn được quan tâm bên trên, giả dụ doanh nghiệp không thực hiện việc đăng ký định danh thì sau này lúc thực hiện gửi tin nhắn hoặc gọi điện dùng cho quảng bá thì các tin nhắn và cuộc gọi đó bị xem như là tin rác, tin spam. Vì thế nếu như tương tự sẽ chỉ khiến cho tốn ngân sách và thì giờ của tổ chức mà không đem đến kết quả hay ích lợi gì.

Một lưu ý đáng quan tâm hơn nữa nếu như tổ chức bạn không muốn bị phạt tiền thì hãy chú tâm đến các thuê bao khách hàng từ chối đăng ký nhận tin. Trong trường hợp đơn vị vẫn gửi tin nhắn truyền thông đến thuê bao này sẽ bị phạt tiền từ 80 tới 100 triệu động Việt Nam.

>> Xem thêm: Cách tra cứu tên định danh cho doanh nghiệp

Đăng ký khai báo tên định danh thế nào?

Bất cứ một doanh nghiệp nào với nhu cầu dùng tên định danh để đáp ứng cho mục đích hoạt động quảng bá qua tin nhắn, cuộc gọi nộp hồ đăng ký cấp tên định danh cho doanh nghiệp của mình theo các thứ tự sau:

Phương thức nộp hồ sơ:

 • Nộp thủ tục trực tuyến trên hệ thống dịch vụ công:

Thực hiện nộp 1 bản điện tử tại địa chỉ dichvucong.mic.gov.vn.

hướng dẫn sử dụng hệ thống dịch vụ công, quý doanh nghiệp có thể tham khảo phần này tại: https://dichvucong.mic.gov.vn/huong-dan.

 • Nộp thủ tục giấy qua bên dịch vụ bưu chính:

Sau khi hoàn tất việc nộp giấy tờ trực tuyến, quý đơn vị mau chóng thực hành việc nộp thủ tục giấy về cục An toàn thông tin qua bên dịch vụ bưu chính.

Lưu ý khi gửi, quý đơn vị có thể ghi rõ thông tin bên ngoài phong bì như sau để hạn chế sự sai sót hoặc gửi chẳng đúng nơi có nội dung như sau:

Tên hồ sơ: giấy tờ đăng ký tên định danh với mã số (Đây là mã số bạn sẽ được thấy hiển thị trên hệ thống lúc đăng ký giấy tờ trực tuyến).

Nơi nhận hồ sơ: Trung tâm ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC) – Cục an toàn thông tin.

Địa chỉ nhận: Tầng 5 tòa nhà 115 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Số điện thoại: 0243-6404423.

Thành phần hồ sơ cần nộp:

Đối với đơn vị:

Nộp bản sao có chứng thực quyết định thành lập của tổ chức hoặc giấy chứng nhận đăng ký đơn vị. Trong trường hợp quý đơn vị Có đa dạng tên định danh cùng 1 lần. Thì chỉ cung ứng 1 giấy chứng thực đăng ký hoặc một quyết định thành lập của doanh nghiệp được công chứng.

 • Bản khai đăng ký tên định danh theo mẫu số 1 phụ lục ban hành đính kèm nghị định 91.
 • Có thể bổ sung thêm các giấy tờ khác có can dự tới quyền trí tuệ, đăng ký thương hiệu (nếu có).

Đối với cá nhân:

 • Bản sao có chứng thực chứng minh quần chúng hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu.
 • Bản khai đăng ký tên định danh theo mẫu số một phụ lục ban hành cố nhiên nghị định 91.
 • các thủ tục can dự tới quyền có trí não, đăng ký thương hiệu (Nếu có).

Đối với hộ kinh doanh:

 • Cần bổ sung bản sao có chứng nhận chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hay hộ chiếu.
 • Bản khai đăng ký tên định danh (Mẫu số 1).
 • Bản sao có chứng thực giấy chứng thực đăng ký hộ kinh doanh (Nếu có).
 • Những hồ sơ liên quan về quyền có trí tuệ, đăng ký nhãn hàng (Nếu có).

>> DOWNLOAD Mẫu: Số 1

Cục an toàn thông tin trả kết quả và thông báo đóng lệ phí:

 • Đối với những giấy tờ được thông qua và hợp lệ:

Sau 1 ngày làm việc tính từ lúc Cục An toàn thông tin nhận được đầy đủ giấy tờ từ phía tổ chức đã nộp. Sau đó, Sẽ nhận và thông tin về kết quả giấy tờ cũng như chỉ dẫn công ty nộp các lệ phí tại hệ thống cổng dịch vụ công.

 • Đối với các giấy tờ được phê chuẩn mà ko hợp lệ:

Sau một ngày làm việc từ khi cục An toàn thông tin nhận toàn bộ thủ tục của phía công ty. Sẽ xác nhận kết quả chưa hợp lệ và chỉ dẫn tổ chức cách hoàn thiện và bổ sung cho đúng ưng chuẩn hệ thống cổng dịch vụ công.

Nộp lệ phí:

 • các loại lệ phí mà đơn vị cần biết: Lệ phí cấp/cập lại/gia hạn giấy chứng nhận tên định danh.
 • Mức thu như sau: 200.000vnđ/lần cấp trước tiên của doanh nghiệp/tên định danh. 100.000Vnđ/lần cấp lại/sửa đổi theo quy định tại thông tư 269/TT-BTC ngày 14/11/2016 về quy định của mức thu, chế độ thu, nộp, điều hành và sử dụng phí và lệ phí thuộc lĩnh vực an toàn thông tin.

Phương thức nộp lệ phí: tổ chức Có thể thực hiện ngay thông qua tài khoản ngân hàng.

Tên tài khoản: Cục An toàn thông tin.

STK: 3511.0.1120976.00000, mở tại ngân khố Nhà nước thị thành hà Nội (không phải ngân hàng).

Nội dung lúc nộp lệ phí qua tài khoản: “Nộp lệ phí cho tên định danh [tên định danh của doanh nghiệp]”. Lưu ý hãy nhớ ghi cho đúng tên định danh mà doanh nghiệp đã đăng ký và chỉ nộp lệ phí lúc Có thông báo tới từ Cục An toàn thông tin ngay sau lúc hồ sơ được thông qua đạt chuẩn.

không những thế, công ty cần phải nộp thêm một loại lệ phí từng đợt, đấy là phí duy trì hoạt động tên định danh sau lúc Có chỉ dẫn từ Bộ thông tin và truyền thông.

Cục An toàn thông tin sẽ gửi giấy xác nhận đăng ký tên định danh:

 • Để có thể nhận được giấy chứng thực đăng ký tên định danh, các tổ chức, tổ chức hãy gửi bản sao hoặc chụp xác nhận nộp lệ phí qua tài khoản phản hồi qua địa chỉ mail: [email protected] hoặc tải lên hệ thống dịch vụ công để công nhận trả tiền.
 • Sau khi nhận được thông tin nộp lệ phí từ phía đơn vị, Cục An toàn thông tin sẽ trả lại giấy chứng thực tên định danh tới địa chỉ email đã đăng ký trong bản khai đăng ký khai báo định danh cho đơn vị.

Nhà cung cấp dịch vụ đăng ký/khai báo tên định danh cho đơn vị đa ngành tại Việt Nam.

Bên trên có nhẽ là cách thức đăng ký khai báo định danh cho những người nào thật sự chưa hiểu rõ ràng và muốn bắt đầu Tìm hiểu đăng ký sử dụng dịch vụ này cho công ty của mình. Nhưng đối có hình thức đăng ký này chắc có nhẽ doanh nghiệp của bạn sẽ gặp phải những trở ngại về mặt thời gian, cũng như chuẩn bị giấy tờ liên quan để hoàn thiện giấy tờ đúng chuẩn.

Hiểu được những trắc trở và vấn đề ấy, eSMS sẽ là 1 trung gian hỗ trợ tổ chức thực hành việc đăng ký/khai báo tên định danh tốt nhất. Chỉ cần liên hệ eSMS, quý tổ chức sẽ được tương trợ tất tần tật việc coi xét điều kiện đăng ký định danh, hoàn thiện thủ tục định danh và chờ kết quả.

Đăng ký khai báo định danh tại eSMS Có gì đặc biệt:

 • nhóm nhân sự giàu kinh nghiệm;
 • tương trợ và take care người dùng tận tâm mọi lúc;
 • Tối ưu được thời gian và chi phí cho doanh nghiệp;
 • giấy tờ nhanh chóng;

Tạm kết

Hy vọng qua những thông báo mà chúng tôi đã san sẻ bên trên có thể giúp những đơn vị hiểu rõ hơn về việc khai báo định danh là như thế nào. Cũng như hiểu rõ các nguồn gốc, lí do cần phải khai báo định danh cho đơn vị, nhãn hàng của mình. Cảm ơn quý tổ chức đã đọc bài viết, mọi đóng góp và quan điểm câu hỏi xin để lại bình luận bên dưới bài viết để có thể nhận được phản hồi sớm nhất của chúng tôi, xin chân thành cảm ơn.