Cách Nâng Cao Trải Nghiệm Khách Hàng Hiệu Quả

5/5 - (1 vote)

Nâng cao trải nghiệm khách hàng là quá trình tăng cường sự hài lòng, kết nối tích cực giữa khách hàng và doanh nghiệp. Cụ thể, nó gồm có những hoạt động nhằm thiết lập trải nghiệm dành cho khách hàng tốt hơn. Qua đó, khách hàng sẽ hài lòng với hành trình mua hàng. Ngoài ra, họ có thể nhanh chóng ghi nhớ tên thương hiệu của công ty.

Cùng OMIZCC tìm hiểu về bí quyết nâng cao trải nghiệm khách hàng cực hiệu quả qua bài viết sau nhé!

Lý do nên nâng cao trải nghiệm khách hàng

Nâng cao trải nghiệm khách hàng trong thị trường hiện nay mang đến khá nhiều ưu điểm cho doanh nghiệp, bao gồm:

Tăng khả năng cạnh tranh

Khi nâng cao trải nghiệm khách hàng, doanh nghiệp có thể tạo lợi thế cạnh tranh của mình bằng việc tạo trải nghiệm đặc biệt cho khách hàng, tạo cơ hội họ giữ chân thêm nhiều khách hàng.

Tăng lòng trung thành của khách hàng

Nếu khách hàng có cảm xúc tích cực với công ty, họ có thể là khách hàng trung thành và dùng sản phẩm/dịch vụ của công ty trong thời gian sắp tới.

Nâng tầm thương hiệu

Sự trải nghiệm khách hàng tốt hoàn toàn có khả năng dựng hình ảnh tích cực cho thương hiệu. Đồng thời mang lại cái lợi bền vững cho doanh nghiệp.

Thúc đẩy doanh thu

Trong khi khách hàng có cảm xúc tốt, họ sẽ có xu hướng tiếp tục mua lại sản phẩm/dịch vụ cũng như giới thiệu cho người quen. Nhờ đó, sẽ gia tăng doanh thu.

Cách Nâng Cao Trải Nghiệm Khách Hàng Hiệu Quả

Vì sao doanh nghiệp nên nâng cao trải nghiệm khách hàng trên Zalo?

Công ty cần nâng cao trải nghiệm khách hàng trên Zalo bởi Zalo hiện là một trong số hình thức truyền thông phổ biến và được ưa chuộng nhất tại thị trường Việt Nam. Dưới đây là một vài lý giải:

Tính phổ biến của mạng xã hội Zalo

Zalo hiện là mạng xã hội được dùng rộng rãi nhất ở nước ta, với hơn 80 triệu người dùng. Do vậy, đây được nhìn là “miền đất hứa” nhằm thiết lập môi trường kết nối tiện lợi và đạt hiệu quả. Cụ thể, doanh nghiệp có thể tiếp cận lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Tính giao tiếp cao

Mạng xã hội Zalo giúp doanh nghiệp liên hệ trực tiếp với khách hàng thông qua tin nhắn. Thậm chí à thực hiện các cuộc gọi, các cuộc gọi, bao gồm cả Video Call. Điều này giúp doanh nghiệp có khả năng truyền tải thông điệp về sản phẩm/dịch vụ một cách linh hoạt.

Tiết kiệm chi phí

Dùng Zalo để tiếp cận với khách hàng là một cách giảm chi phí so với những cách truyền thông khác, ví dụ như đài phát thanh, tivi, báo chí,…

>> Xem thêm: Zalo ZCC – Giải pháp chăm sóc khách hàng toàn diện trên Zalo OA

Nâng cao trải nghiệm khách hàng qua Zalo thông qua hình thức nào?

OMIZCC – Dịch vụ phần mềm cho phép doanh nghiệp nâng cao trải nghiệm khách hàng bằng Zalo một cách tiện lợi.

Cụ thể, khi dùng OMIZCC, doanh nghiệp được đem lại các lợi ích đáng kể gồm có:

Phí cước gọi thấp

Chi phí cước gọi ZCC chỉ tính khi cuộc gọi đã được thực hiện thành công. Ngoài ra, so với cách gọi sim, dịch vụ ZCC giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí.

Tạo dấu ấn thương hiệu

Tình trạng tin rác, cuộc gọi làm phiền khiến người dùng điện thoại cảm giác phiền phức khi có cuộc gọi đến. Tuy nhiên, đối với Zalo ZCC, tên thương hiệu của doanh nghiệp sẽ hiện lên trên mục người gọi.

Từ đó, tạo lòng tin cho người dùng, họ sẽ biết được danh tính chủ nhân của cuộc gọi. Nhờ đó, họ sẽ dễ dàng quyết định có nên trả lời hay không.

Không những thế, ZCC có thể biết số điện thoại của khách hàng đã thay đổi, giúp sự kết nối giữa hai bên diễn ra dễ dàng.

Toàn bộ tính năng đều được tích hợp

ZCC có thể tích hợp rất nhiều tính năng, ví dụ: Nhận diện giọng nói, nhận dạng khuôn mặt… nhằm tăng khả năng nhận biết khách hàng. Bên cạnh đó, công cụ này còn giúp đỡ doanh nghiệp thực hiện các cuộc gọi video với khách hàng,giúp họ có trải nghiệm tốt nhất.

Kết nối khách hàng tiềm năng

Trước đây, các doanh nghiệp được kết nối với những khách hàng đã quan sát và theo dõi Zalo OA. Nhưng hệ thống cuộc gọi Zalo tích hợp tổng đài lại giúp doanh nghiệp có khả năng kết nối với tệp khách hàng tiềm năng, dù cho họ chưa từng biết đến doanh nghiệp.

>> Xem thêm: OMICall ZCC – Tăng trải nghiệm điểm chạm đầu tiên với khách hàng

Lời kết

Qua bài viết này, hi vọng bạn đọc biết được tầm quan trọng của nâng cao trải nghiệm khách hàng. Bên cạnh đó, có sự lựa chọn dịch vụ tốt nhất cho hoạt động này.

Mọi vấn đề thắc mắc về sản phẩm và hỗ trợ dịch vụ vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

  • Website của chúng tôi: omizcc.com
  • Gọi ngay để được tư vấn: 0287 1010 898

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT

  • Trụ sở: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.
  • Chi Nhánh Hà Nội: Tòa nhà An Hưng, 85-87 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy.
  • Chi Nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh.