Cách quản trị trải nghiệm khách hàng mang doanh thu khủng

5/5 - (1 vote)

Khi xu thế bán hàng đa kênh lên ngôi, khách hàng sẽ sở hữu thêm đa dạng nền tảng tiếp cận với các sản phẩm/dịch vụ của nhà cung cấp. Đây cũng chính là lúc bạn bắt buộc phải chú trọng việc quản trị trải nghiệm khách hàng để duy trì sự trung thành của người sử dụng đối với đơn vị.

Vậy làm sao để quản trị trải nghiệm khách hàng hiệu quả? Bí quyết quản lý người dùng giúp gia tăng doanh số là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách đăng ký tên định danh nhanh chóng chi tiết

Quản trị trải nghiệm khách hàng là gì?

Quản trị trải nghiệm khách hàng trong tiếng anh là Customer Experience Management – Được viết tắt là CEM. Đây là công đoạn quản lý có chiến lược hầu hết trải nghiệm của người dùng qua những cảm xúc, cảm nhận, đánh giá từ phía khách hàng trong quá trình trải nghiệm sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp.

05 cấp độ trải nghiệm khách người dùng

Trải nghiệm người dùng được chia thành các cấp độ từ thấp tới cao dựa trên cách người dùng được kích thích tìm hiểu về sản phẩm/dịch vụ.

 • Cấp độ 1: Giao tiếp

Cung cấp thông báo bắt buộc đến đúng kênh mà người dùng mong muốn.

 • Cấp độ 2: Phản ứng nhanh

Giải quyết mau chóng những vấn đề gặp phải của khách hàng.

 • Cấp độ 3: Cam kết

Đáp ứng mong muốn của người dùng khi họ hỏi dựa trên sự lắng nghe và thấu hiểu.

 • Cấp độ 4: Chủ động

Chủ động đáp ứng nhu cầu của người dùng, không cần họ hỏi.

 • Cấp độ 5: Đột phá

Luôn tạo ra cái mới làm khách hàng bất ngờ, hạnh phúc.

Cách quản trị trải nghiệm khách hàng tăng doanh số

Thiết kế trải nghiệm người dùng

Trước hết, để quản trị trải nghiệm khách hàng hiệu quả, bạn bắt buộc hiểu được hoàn cảnh từ các trải nghiệm của khách hàng được hình thành như thế nào. Từ những thông tin ấy, bạn cần chủ động lên kế hoạch cho việc xây dựng, thiết kế các trải nghiệm tốt nhất cho người dùng qua cảm nhận về hình ảnh, bao bì, logo, bảng hiệu, chương trình quảng cáo, tài liệu tiếp thị,…

Bên cạnh đó, 1 trong các chi tiết quan trọng mà bạn không nên bỏ qua khi thiết kế trải nghiệm khách hàng đấy là sự sáng tạo, điều chỉnh liên tiếp để mang tới các trải nghiệm mới mẻ cho khách hàng.

Một cơ sở trải nghiệm tích cực sẽ giúp khách hàng tin tưởng vào độ uy tín của nhãn hiệu và họ sẵn sàng lan tỏa sản phẩm/dịch vụ của bạn đến tất cả người xung quanh ở phạm vi xa hơn.

Tạo tương tác trực tiếp với khách hàng

Qua những event, sự kiện, những cửa hàng bán lẻ, bạn có thể tạo nên sự tương tác với khách hàng bằng số điện thoại di động hoặc email,…

Tuy nhiên, bạn phải nên nắm rõ sự khác nhau giữa phản hồi và tương tác của khách hàng để có được các phương thức giải quyết yêu cầu của người dùng phù hợp.

Ngoài phương thức trò chuyện trực tiếp người dùng thì việc tạo tương tác qua chatbot hay email cũng là 1 trong những phương pháp giúp nâng cao trải nghiệm khách hàng hiệu quả nhất không bị phụ thuộc vào thời gian, nhân lực.

Từ đó, tạo tương tác với người dùng chính là 1 trong những cách quản trị trải nghiệm khách hàng mà bất kỳ tổ chức nào cũng phải ứng dụng.

Hỗ trợ tự động được diễn đạt qua:

 • Cho phép người dùng kết nối đa kênh, dùng đa nền tảng để tiếp cận doanh nghiệp dễ dàng;

 • Giảm chi phí thời gian cho những nhân sự trong giờ cao điểm;

 • Rút ngắn thời gian chờ đợi, kết nối người dùng đúng phòng ban với khả năng hỗ trợ;

 • Giảm thiểu tối đa tỷ lệ sai sót, nhầm lẫn trong việc xử lý vấn đề của khách hàng;

 • Có thể tùy chọn phù hợp với nhu cầu của tổ chức và được kết nối tới những điểm phù hợp như: Website, tổng đài, trang bán hàng,…

Cách quản trị trải nghiệm khách hàng gia tăng doanh số
Cách quản trị trải nghiệm khách hàng gia tăng doanh số

Tạo nên sự đồng điệu từ khách hàng

Trong kỷ nguyên kỹ thuật số, yếu tố mang đến sự thành công trong kinh doanh chính là sự nắm bắt và thỏa mãn kỳ vọng của người dùng. Một lúc bạn tạo được trải nghiệm người dùng tuyệt vời, họ sẽ nói với nhau về điều đó.

Để có được sự đồng cảm từ người dùng, đơn vị doanh nghiệp cần buộc phải tập trung xây dựng mối quan hệ thân thiết và bền chặt với người dùng qua các yếu tố như: Sản phẩm, logo, tính năng, dòng bao bì,…

Việc tận dụng các phương tiện truyền thông kinh doanh cơ bản cũng đủ làm nâng cao mức độ nhận biết thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ của tổ chức.

Đánh giá mức độ hài lòng của người dùng

Để có thể quản lý trải nghiệm của người dùng, các doanh nghiệp đều cần đánh giá mức độ thỏa mãn sau khi họ dùng sản phẩm. Cụ thể, các chương trình lấy phản hồi của khách hàng dựa vào thang điểm chấm cho sẵn.

Dựa vào đó, tổ chức có thể dễ dàng cải thiện chất lượng dịch vụ/sản phẩm tốt hơn thông qua những nhận xét, đánh giá của người dùng.

Để cải thiện gia tăng sự hài lòng từ người dùng, việc tích hợp phần mềm CRM giúp doanh nghiệp tương tác kinh doanh và tăng trưởng doanh thu rất lớn.

Nhờ hệ thống OMICRM do Tổng đài ảo OMICall cung cấp, tất cả thông tin người dùng được lưu trữ một cách chính xác. Qua đó, bạn có thể dựa vào lịch sử giao dịch để chăm sóc người dùng tốt hơn, đồng thời, cải thiện mức độ hài lòng của người dùng.

Chắc chắn rằng, với sự kết hợp phần mềm CRM hiện đại, đây sẽ là chìa khóa thành công giúp các đơn vị tối ưu và cải thiện các chỉ số trong trải nghiệm khách hàng.

>>> Xem thêm: Vì sao cơn sốt Chatbot GPT lại bùng nổ trên thế giới?

Tạm kết

Chung quy lại, việc quản trị trải nghiệm tốt sẽ giúp doanh nghiệp có được các giá trị to lớn, củng cố những ưu thế giữ chân khách hàng sử dụng sản phẩm/dịch vụ của mình.

Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm kiến thức có ích về phương pháp quản trị trải nghiệm khách hàng và đạt được nhiều doanh số hơn qua hoạt động này trong tương lai.

Đừng quên tiếp tục theo dõi những bài viết của OMI để có thêm kinh nghiệm trong việc kinh doanh bạn nhé!

Trải nghiệm ngay dịch vụ tổng đài ảo thông minh OMICall tại:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT

 • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

 • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)

 • Chi Nhánh tại Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh