Những điểm quan trọng liên quan đến dịch vụ Call Center hiện đại

5/5 - (1 vote)

Dịch vụ Call Center được coi là một kênh hỗ trợ phổ biến, dù rằng thế giới bây giờ đang ngày càng kỹ thuật số hơn. Điều này giúp khách hàng có thể trò chuyện trực tiếp với nhân viên, giúp xây dựng niềm tin và lòng trung thành.

Dù vậy, việc hỗ trợ qua điện thoại cũng tiêu tốn thời gian, không đem lại hiệu quả về chi phí và khó đo lường. Để đảm bảo khách hàng nhận được hỗ trợ qua điện thoại tốt nhất, bạn sẽ cần một hệ thống Call Center hiệu quả.

Dịch vụ Call Center là gì?

Bộ phận dịch vụ Call Center là một bộ phận chuyên tiếp nhận và xử lý các cuộc gọi từ khách hàng. Mục đích của dịch vụ này là đem đến cho khách hàng các thông tin về sản phẩm/dịch vụ, giải đáp thắc mắc, hỗ trợ kỹ thuật, xử lý khiếu nại và phản hồi.

Call Center là một công cụ quan trọng giúp doanh nghiệp nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, tăng cường sự hài lòng của khách hàng, giữ chân khách hàng và tăng doanh thu.

Dịch vụ Call Center là gì?
Dịch vụ Call Center là gì?

Hệ thống Call Center đem lại nhiều lợi ích

 • Gia tăng sự hài lòng của khách hàng: Dịch vụ này giúp doanh nghiệp giải đáp thắc mắc, hỗ trợ kỹ thuật, xử lý khiếu nại và đáp lại phản hổi của khách hàng một cách hiệu quả và nhanh chóng. Điều này góp phần giúp doanh nghiệp cải thiện sự hài lòng của khách hàng và giữ chân khách hàng.

 • Gia tăng doanh thu: Giúp doanh nghiệp bán hàng, tư vấn sản phẩm/dịch vụ và thu thập thông tin khách hàng, từ đó đóng góp vào việc tăng doanh thu cho doanh nghiệp bạn.

 • Giảm thiểu chi phí: Dịch vụ này hỗ trợ doanh nghiệp giảm chi phí quản lý, nhân sự và marketing.

 • Cải thiện hiệu quả hoạt động: Giúp doanh nghiệp cải thiện hiệu quả hoạt động bằng cách mang đến cho khách hàng thông tin chính xác, kịp thời và hỗ trợ khách hàng giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng.

>>> Xem thêm: Tổng đài tự động – Chuyên nghiệp hóa quy trình kinh doanh

Các dạng của tổng đài Call Center

Có nhiều dạng tổng đài Call center khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp. Một số dạng tổng đài Call Center phổ biến nhất bao gồm:

 • Tổng đài Call Center nội bộ: Loại hình Call Center này là doanh nghiệp tự xây dựng và vận hành. Doanh nghiệp sẽ chịu trách nhiệm toàn bộ về việc tuyển dụng, đào tạo, quản lý và trả lương cho nhân viên Call Center.

 • Thuê ngoài tổng đài Call Center: Loại hình Call Center này doanh nghiệp đã thuê một công ty khác để xử lý các cuộc gọi cho họ. Công ty thuê ngoài sẽ cung cấp nhân viên, thiết bị và phần mềm cần thiết để xử lý các cuộc gọi.

 • Tổng đài đa kênh Call Center: Loại hình Call Center này cung cấp dịch vụ khách hàng thông qua các kênh khác nhau, bao gồm điện thoại, email, chat trực tiếp và mạng xã hội.

 • Tổng đài ảo Call Center: Đây là loại hình Call Center sử dụng phần mềm để kết nối khách hàng với nhân viên Call Center. Nhân viên Call Center có thể làm việc từ bất kỳ đâu, miễn là họ có kết nối internet.

Tiêu chí để doanh nghiệp lựa chọn dịch vụ Call Center

Tiêu chí để doanh nghiệp lựa chọn dịch vụ Call Center
Tiêu chí để doanh nghiệp lựa chọn dịch vụ Call Center
 • Chất lượng: Dịch vụ này phải đem lại dịch vụ chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

 • Chi phí: Chi phí bỏ ra của dịch vụ phải cân đối và cạnh tranh.

 • Tính linh động: Dịch vụ phải linh hoạt, phục vụ nhu cầu của doanh nghiệp.

 • Hỗ trợ khách hàng: Dịch vụ phải cung cấp hỗ trợ khách hàng tốt, giải đáp các thắc mắc và vấn đề liên quan đến trung tâm Call Center.

Giải pháp phần mềm OMICall là một tổng đài ảo giúp doanh nghiệp giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý và cải thiện hiệu suất hoạt động tổng đài điện thoại. OMICall giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, cải thiện hiệu quả hoạt động và cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng.

Tổng đài ảo giúp nhân viên nắm rõ nhu cầu và tâm lý của người dùng thông qua các thông tin được lưu trữ. Điều này giúp cải thiện chất lượng dịch vụ và giải quyết vấn đề của khách hàng nhanh chóng và hiệu quả hơn. Tính năng của tổng đài ảo cho phép nhân viên liên hệ với khách hàng từ mọi nơi, ngay cả khi họ không ở trong văn phòng. Điều này giúp cải thiện sự hài lòng của khách hàng và nâng cao trải nghiệm của họ với doanh nghiệp.

Kết bài

Đối với các doanh nghiệp đang hoạt động trong thời đại 4.0, việc sử dụng dịch vụ Call Center là vô cùng quan trọng và không thể thiếu. Tận dụng hệ thống tổng đài ảo chuyên nghiệp của OMICall để vượt qua những công nghệ lỗi thời và tiến xa hơn. Xin vui lòng liên hệ để được tư vấn cụ thể.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

OMICall – Tổng Đài Đa Kênh Ứng Dụng AI Hàng Đầu Việt Nam

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT

 • VP trụ sở: 140 -142, Đường số 2 (KĐT Vạn Phúc City), P. Hiệp Bình Chánh, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.
 • VP chi nhánh Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
 • VP Chi nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh.