Omni Channel là gì? Mục tiêu của mô hình này là gì?

5/5 - (1 vote)

Omni Channel là gì? Mục tiêu của Omni Channel là gì? Những lợi ích Omni Channel đem lại cho thương hiệu? Tất cả sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây.

Omni Channel là gì?

Omni Channel là một chiến lược kinh doanh và tiếp thị nhằm mục đích tạo ra trải nghiệm liên kết và đồng bộ với đơn vị kinh doanh của bạn, trên các kênh tiếp thị và bán hàng khác nhau, như cửa hàng truyền thống, website, ứng dụng di động, mạng xã hội và email. 

Omni Channel là gì? Mục tiêu của mô hình này là gì?
Omni Channel là gì? Mục tiêu của mô hình này là gì?

Mục tiêu của Omni Channel là gì?

Omni Channel đưa công ty có mặt trên tất cả các kênh có lượng khách hàng quan tâm, sử dụng nhiều nhất. Nhờ đó công ty tạo ra một trải nghiệm liên tục và nhất quán giữa các kênh, giúp nâng cao sự tương tác giữa khách hàng và công ty.

Thu thập và tổng hợp dữ liệu tại trung tâm quản lý: Giúp thương hiệu có cái nhìn bao quát. Nhờ đó cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng phù hợp nhất.

Để đạt được mục tiêu này, các đơn vị kinh doanh thường phải tích hợp và đồng bộ hóa các kênh khác nhau của mình, bao gồm các kênh online và offline như:

  • Trang web
  • Trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram, Tiktok,….
  • Email
  • Tin nhắn SMS….

05 lợi ích cho doanh nghiệp khi triển khai Omni Channel

Tiếp thị liên kết và bán hàng đa kênh

Khách hàng có thể tìm thấy sản phẩm/dịch vụ của công ty thông qua nhiều kênh bán hàng khác nhau. Nhờ đó nâng cao cơ hội tiếp cận và tăng khả năng mua hàng.

Đột phá doanh thu

Áp dụng mô hình Omni Channel giúp thương hiệu mở rộng độ phủ sóng của thương hiệu trên nhiều kênh bán hàng khác nhau, gia tăng khả năng tiếp cận khách hàng và  gia tăng doanh số bán hàng. 

Cải thiện chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng 

Khi triển khai Omni Channel trên tất cả các kênh bán hàng khác nhau, công ty sẽ dễ dàng cung cấp cho khách hàng trải nghiệm mua sắm liền mạch và đồng nhất. 

Tham khảo: Tăng tương tác khách hàng qua đa nền tảng

Quảng bá thương hiệu và gia tăng sự hài lòng

Triển khai bán hàng đa kênh giúp thương hiệu của doanh nghiệp được lan rộng và phủ sóng trên nhiều kênh tương tác khác nhau. Hiện nay với sự đổi mới mạnh mẽ của internet, doanh nghiệp có thể tận dụng nhiều kênh khác nhau để tiếp cận khách hàng.

Mở rộng tệp khách hàng trung thành

Triển khai chiến lược Omnichannel giúp công ty có thể mở rộng tệp khách hàng trung thành bằng cách thu thập và phân tích thông tin từ các kênh bán hàng khác nhau. 

03 cách áp dụng mô hình Omni Channel đạt hiệu quả tối đa

Để áp dụng mô hình Omni Channel đạt hiệu quả tối đa, các thương hiệu có thể làm các cách sau:

  • Xác định đối tượng khách hàng: Các thương hiệu cần phải hiểu rõ hơn về khách hàng của mình và cung cấp cho họ nhiều lựa chọn để mua hàng, thanh toán và giao nhận hàng.
  • Tạo trải nghiệm khách hàng liền mạch: Để đạt hiệu quả tốt nhất, các công ty cần tạo ra trải nghiệm khách hàng liền mạch giữa các kênh mua hàng. 
  • Tạo nội dung bán hàng mang tính cá nhân hóa: cần tiến hành tìm hiểu thông tin về khách hàng, hành vi mua sắm và sở thích của họ. 

Tham khảo: Mẫu kịch bản chăm sóc khách hàng cũ được sử dụng nhiều nhất

Bài viết đã chia sẻ những thông tin liên quan đến Omni Channel. Omni Channel không những đem lại lợi ích cho doanh nghiệp mà còn mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, giúp khách hàng có thể liên lạc với doanh nghiệp trên nhiều kênh khác nhau một cách đơn giản và thuận tiện nhất. 

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

OMICall – Tổng Đài Đa Kênh Ứng Dụng AI Hàng Đầu Việt Nam

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT

  • VP trụ sở: 140 -142, Đường số 2 (KĐT Vạn Phúc City), P. Hiệp Bình Chánh, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.
  • VP chi nhánh Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • VP Chi nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh.