Hướng Dẫn Thiết Lập Mẫu Kịch Bản Quảng Cáo Sản Phẩm Cho Nhạc Chờ

5/5 - (1 vote)

Mẫu kịch bản quảng cáo sản phẩm đem lại tác dụng gì cho doanh nghiệp?

Nhạc chờ thương hiệu được biết đến là một trong những giải pháp marketing đang có khá nhiều doanh nghiệp ưa chuộng nhờ kết quả mà công cụ này đưa đến.

Hãy cùng eRing tìm hiểu về mẫu kịch bản quảng cáo sản phẩm, cũng như bí kíp xây dựng mẫu kịch bản dạng này cho dịch vụ nhạc chờ nhé!

Mẫu kịch bản quảng cáo sản phẩm là gì?

Mẫu kịch bản quảng cáo sản phẩm được xem là kịch bản đã được viết chi tiết trước với mục đích thông báo thông tin về sản phẩm/dịch vụ cho khách hàng nhằm đưa lại hiệu quả tốt nhất cho công cụ tiếp thị qua nhạc chờ doanh nghiệp.

>> Có thể bạn quan tâm: Làm Nhạc Chờ Doanh Nghiệp Có Thực Sự Hữu Ích?

Lý do cần sử dụng mẫu kịch bản quảng cáo sản phẩm dành cho cài đặt nhạc chờ?

Mẫu kịch bản quảng cáo được dùng cho việc thiết lập nhạc chờ marketing tương tự những kịch bản quảng cáo cho TVC. Vì vậy, để tạo lập một bản nhạc chờ đạt mục tiêu, việc thiết lập mẫu kịch bản quảng cáo là cần thiết để thiết lập một nhạc chờ có chiến lược nhắm đúng định hướng đặt ra.

Các lợi ích khi dùng mẫu kịch bản quảng cáo, bao gồm:

  • Tạo nhạc chờ cuốn hút;
  • Tạo sự thích thú cho khách hàng;
  • Kích thích chuyển đổi khách hàng;

Hướng Dẫn Thiết Lập Mẫu Kịch Bản Quảng Cáo Sản Phẩm Cho Nhạc Chờ

Cách tạo lập mẫu kịch bản quảng cáo sản phẩm

Để có các mẫu kịch bản quảng cáo đảm bảo tốt nhất, không những chỉ có quá trình lên kế hoạch, nội dung của kịch bản mà bạn cần chú ý những điểm quan trọng sau:

Xác định thời gian chờ nhạc

Có thể thấy nhạc quảng cáo ngắn vừa đủ là quan trọng. Cụ thể, thời gian phù hợp nhất là tầm 60 giây – vì đây là khoảng thời gian có thể giữ cho người gọi bị thu hút. Một bản nhạc dài, có thể khiến khách hàng cảm thấy nhàm chán và tắt điện thoại của họ.

Có thể vì quá tập trung vào chi tiết mà bạn nghĩ rằng phải đem mọi thứ vào nhạc chờ quảng cáo, tuy nhiên lời khuyên là hãy tuân theo quy tắc 30/70.

Nguyên tắc cho biết bạn dành 30% thời lượng để nói về sản phẩm/dịch vụ chất lượng nhất của mình, 70% kia sẽ chia sẻ về doanh nghiệp của bạn.

Định vị thương hiệu

Ngay từ đầu nhạc chờ quảng cáo của tổ chức kinh doanh bạn, bạn nên định vị tổ chức kinh doanh bạn là ai và hàng hóa của đơn vị kinh doanh là gì. Với 30s đầu, chỉ cần một câu tóm tắt và đưa vào, khách hàng sẽ biết họ phải làm tiếp như thế nào.

Kết thúc bằng lời kêu gọi hành động

Một quy tắc quảng cáo tốt nhất là kết thúc có chứa một câu CTA (Call To Action) rõ ràng. Bởi vì đừng cho rằng khách hàng biết phải làm gì khi kết thúc bản nhạc chờ.

Bạn phải nói cho họ biết phải làm gì tiếp theo. Chẳng hạn, bạn có thể thêm một số lợi ích hoặc bất cứ điều gì bạn có thể làm cho khách hàng của mình. Từ đó thúc đẩy khách hàng hành động.

Tạm kết

Mẫu kịch bản quảng cáo sản phẩm rất cần thiết khi doanh nghiệp muốn tạo được kết quả từ hình thức tiếp thị nhạc chờ quảng cáo. Hy vọng bài viết sẽ hỗ trợ bạn đọc có thể tạo được bản nhạc chờ chất lượng.

Cần tư vấn thêm hoặc triển khai dịch vụ hãy liên hệ:

ERING | NHẠC CHỜ THƯƠNG HIỆU

  • Website: https://ering.vn
  • Hotline: 0901 888 484
  • Fanpage: fb.me/eringvietnam

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT

  • Trụ sở chính: 140 – 142 Đường số 2, Vạn Phúc City, Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
  • Chi nhánh tại Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • Chi Nhánh tại Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh