Vì sao doanh nghiệp nên sử dụng tổng đài CSKH đa kênh

Rate this post

Trong thời đại số hóa hiện nay, việc ứng dụng tổng đài cskh đa kênh được rất nhiều doanh nghiệp khai triển bởi khả năng tiếp cận và đáp ứng nhu cầu của khách hàng hiệu quả. 

Tổng đài CSKH đa kênh là gì?

Tổng đài CSKH đa kênh (Multi-channel contact center) là phần mềm quản lý cuộc gọi, tin nhắn, email, chat và các hình thức liên lạc khác để giúp các công ty  kết nối và trợ giúp khách hàng của mình thông qua nhiều kênh khác nhau.

Ba lý do doanh nghiệp nên sử dụng tổng đài đa kênh

Tính năng ưu việt

Tổng đài CSKH đa kênh đã có nhiều tính năng ưu việt như: 

  • Dùng công nghệ AI giúp quy trình tư vấn trở nên cụ thể hơn.
  • Tính năng Automation Marketing.
  • Quản lý công việc nhờ tính năng phiếu ghi (ticket). Báo cáo chi tiết mọi công việc theo thời gian thực. Qua đó, giúp đánh giá hiệu suất làm việc của nhân viên dễ dàng.
  • Kết nối tổng đài với CRM/ERP, tổ chức và quản lý thông tin khách hàng chuyên nghiệp.

Tối ưu chi phí hiệu quả

Doanh nghiệp  có thể tiết kiệm 30 – 50% chi phí máy móc và nhân viên vận hành. Điều này tốt hơn so với triển khai dịch vụ khách hàng truyền thống. đồng thời cũng có thể quan sát, đánh giá hoạt động của nhân viên. Và chăm sóc khách hàng một cách hoàn thiện. 

Chăm sóc khách hàng dễ dàng

Tổng đài CSKH đa kênh giúp doanh nghiệp dễ dàng triển khai dịch vụ khách hàng. Họ có thể liên hệ với đơn vị kinh doanh thông qua các kênh truyền thông phổ biến như: Hotline, live-chat, video call, facebook, zalo, email,… Nhân viên công ty chỉ cần tiếp nhận mong muốn của khách hàng trên một phần mềm duy nhất. Để quản lý hiệu quả hơn. 

>>> Xem thêm: Các hệ thống tổng đài Call center

Vì sao doanh nghiệp nên sử dụng tổng đài CSKH đa kênh
Vì sao doanh nghiệp nên sử dụng tổng đài CSKH đa kênh

5 tips quan trọng để quản lý tổng đài CSKH đa kênh

Xử lí tốt các trường hợp rủi ro

Khách hàng có nhiều khả năng nhớ tới trải nghiệm đáng buồn hơn là một trải nghiệm tốt. Do đó, các đơn vị kinh doanh phải làm hết khả năng có thể để đào tạo nguồn nhân lực cho tổng đài cskh đa kênh. Để đảm bảo rằng có thể giải quyết tất cả các khiếu nại của khách hàng. 

Khai thác sự hiệu quả của mạng xã hội

Ngày nay, các cộng đồng trực tuyến vừa là nơi giao lưu kết bạn, vừa là một công cụ quảng cáo và buôn bán vô cùng mạnh mẽ. Do đó, nhân viên cskh cần chăm chỉ, tích cực trao đổi trên mạng xã hội với khách hàng của mình. Để làm được điều này, một giao diện tích hợp đa kênh là con át chủ bài không thể thiếu.

Lịch sử tương tác cần hiển thị tại mọi thời điểm

Vào thời điểm trao đổi với khách hàng, tổng đài viên cần tổng hợp thông tin đã có ở lần tương tác trước: Hoạt động đáng chú ý, hành vi cung cấp loại hình bán hàng và trải nghiệm dịch vụ mà khách hàng mong đợi, … Từ đó, mang đến biện pháp hiệu quả cho khách hàng.

Rèn tính kiên nhẫn

Nhân viên CSKH sẽ không tránh khỏi tình huống như khách hàng khó chịu, hoặc đòi hỏi quá khắt khe. Công việc trong cskh đa kênh đòi hỏi sự kiên nhẫn để có thể giải đáp thắc mắc của khách hàng. Những nhân viên nhiệt tình với công việc thì khách hàng sẽ không tỏ ra thiếu kiên nhẫn 

Kiến thức tốt, áp dụng công nghệ mới

Cách tốt nhất để cơ quan dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng là hiểu biết tốt về sản phẩm/dịch vụ của mình. Cũng như cách thức hoạt động của sản phẩm/dịch vụ đó. Điều này rất quan trọng. Vì nếu không biết mình đang kinh doanh cái gì, bạn sẽ không giúp khách hàng giải quyết vấn đề. Đồng thời, việc áp dụng công nghệ mới vào quá trình chăm sóc khách hàng đa kênh cũng có nhiều lợi ích. Nó giúp quy trình xử lý vấn đề diễn ra nhanh chóng, chuyên nghiệp hơn. 

>>> Tham khảo thêm: Bí quyết nâng cao trải nghiệm khách hàng trong thời đại số

Lựa chọn đơn vị cung cấp giải pháp tổng đài CSKH đa kênh

Theo xu hướng phát triển nhanh chóng của công nghệ, đơn vị kinh doanh cần tính đến chiến lược chăm sóc khách hàng đa kênh để biến “nguy” thành “cơ hội” cho doanh nghiệp. Giải pháp tổng đài CSKH đa kênh là chìa khoá để doanh nghiệp tối ưu hóa các phương tiện liên lạc, nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Với OMICall – Dịch vụ tổng đài đa kênh ứng dụng AI hàng đầu Việt Nam, đơn vị kinh doanh sẽ nhận được sự hỗ trợ tận tình và hiệu quả trên tất cả các kênh. OMICall mang đến giải pháp tốt nhất cho công ty  nào mong muốn gia tăng sự hài lòng của khách hàng và củng cố uy tín thương hiệu. Không những thế, còn cung cấp các dịch vụ tư vấn, đào tạo giúp chủ doanh nghiệp  phát triển lớn mạnh và bền vững. 

Tạm kết

Với những điểm mạnh vượt trội, tổng đài CSKH đa kênh đang dần trở thành trang thiết bị phổ biến của nhiều công ty. Nếu vẫn chưa liên kết giải pháp tổng đài chăm sóc khách hàng này, hãy đưa vào hoạt động ngay bây giờ để trải nghiệm những lợi ích mà nó có thể mang lại cho bạn. 

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

OMICall – Tổng Đài Đa Kênh Ứng Dụng AI Hàng Đầu Việt Nam

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT

  • VP trụ sở: 140 -142, Đường số 2 (KĐT Vạn Phúc City), P. Hiệp Bình Chánh, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.
  • VP chi nhánh Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • VP Chi nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh.