7 cách giữ chân khách hàng trung thành doanh nghiệp nên áp dụng

5/5 - (1 vote)

Đối với mỗi đơn vị kinh doanh, khách hàng chính là người mang về doanh thu giúp duy trì sự vận hành của bộ máy doanh nghiệp và đem lại giá trị kinh doanh cho tổ chức. Vì vậy, việc chăm sóc khách hàng đóng vai trò rất quan trọng. Bài viết dưới đây chia sẻ top 7 cách giữ chân khách hàng trung thành sẽ giúp công ty tăng doanh số, phát triển vững bền.

7 cách giữ chân khách hàng trung thành doanh nghiệp nên áp dụng
7 cách giữ chân khách hàng trung thành doanh nghiệp nên áp dụng

Gửi lời tri ân khách hàng

Gửi thư cảm ơn: Có thể gửi thư cảm ơn khách hàng ngay sau khi khách hàng mua và sử dụng sản phẩm/ dịch vụ hoặc sau khi khách hàng liên hệ.

Công khai cảm ơn: Với cách cảm ơn công khai thường được phù hợp với khách hàng thân tình có lịch sử mua hàng thường xuyên và khách hàng mua với số lượng rất lớn. Cách cảm ơn công khai trên các nền tảng mạng xã hội sẽ làm nổi bật vai trò khách hàng đối với công ty. 

Thường xuyên gặp gỡ khách hàng đa kênh.

Luôn giữ liên lạc, trao đổi liên tục với khách hàng đa kênh để khách hàng luôn nhớ đến thương hiệu. Điều này sẽ có lợi khi khách hàng đang có mong muốn mua hàng, sẽ nhớ và lựa chọn sản phẩm/ dịch vụ của công ty. 

Việc giải đáp khách hàng đa kênh, sẽ tăng độ nhận diện sản phẩm/dịch vụ giúp khách hàng thuận tiện hơn, có nhiều lựa chọn và đưa ra “hành động” mua hàng siêu nhanh. Bên cạnh đó, thương hiệu có thể ứng dụng các tính năng như SMS Marketing, Voice brandname, Email quảng cáo giúp doanh nghiệp kết nối với khách hàng kịp thời, hiệu quả. 

Tham khảo: Những lợi ích của giải pháp tổng đài AI mang lại

Tạo ra những chương trình khuyến mãi, tích điểm cho KH thân thiết

Để thu hút, kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng doanh nghiệp nên tạo ra những chương trình khuyến mãi, tặng thẻ tích điểm hay chiết khấu cho khách hàng lâu năm. Chẳng hạn, khách hàng có thể tích điểm sau mỗi lần mua, sử dụng sản phẩm/dịch vụ và khi đạt được số điểm theo của quy chế, khách hàng sẽ được chiết khấu cho lần mua tiếp theo. Nên đưa ra những chương trình này vào những thời điểm đặc biệt như các dịp lễ tết hoặc khi khách hàng không còn tương tác nhiều. Đây là một trong những cách giữ chân khách hàng trung thành giúp gia tăng mức độ thỏa mãn của khách hàng.

Sẵn sàng xử lý thắc mắc cho KH

Khi khách hàng gặp khó khăn khi sử dụng sản phẩm/dịch vụ công ty họ sẽ liên hệ lại để được hỗ trợ, giải đáp sự cố đang gặp phải. Vì vậy, doanh nghiệp phải luôn lắng nghe, thấu hiểu khách hàng, chủ động xin lỗi và sẵn sàng xử lý sự cố một cách nhanh nhất. Điều đó tăng độ tin cậy và yêu thích của khách hàng đối với doanh nghiệp. 

Giữ sản phẩm/dịch vụ luôn nhất quán

Bí quyết chủ chốt giữ chân khách hàng, là khiến họ luôn yêu thích, tin tưởng và luôn nhớ đến sản phẩm/dịch vụ chính chất lượng. Trên thị trường có nhiều sản phẩm tương tự của đối thủ cạnh tranh, vì vậy khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn, nhưng để khách hàng luôn trung thành, quay lại sử dụng sản phẩm/dịch vụ ước muốn phải thực sự hiệu quả, luôn giữ được chất lượng sản phẩm cũng như giá trị của sản phẩm. Khi khách hàng đã có ấn tượng tốt ban đầu, thì chắc chắn những lần tiếp theo khách hàng luôn mong muốn nhận được sự trải nghiệm như ban đầu hoặc tốt hơn nữa. 

 Cá nhân hóa sự trải nghiệm của khách hàng

Cá nhân hóa sự trải nghiệm của khách hàng thông qua việc sáng tạo những thông điệp riêng gửi đến khách hàng sẽ giúp công ty của bạn trở nên đáng tin cậy và nổi bật hơn trong mắt khách hàng, làm tăng khả năng giữ chân khách hàng. 

Tham khảo: Phần mềm tổng đài OMICall – Giải pháp nâng cao chất lượng CSKH

Cải thiện chất lượng hệ thống CSKH 

Việc phát triển phần mềm CSKH vô cùng quan trọng, vì đây là nơi giao tiếp giữa khách hàng và doanh nghiệp hiệu quả. Doanh nghiệp phải luôn cập nhật công nghệ, để gia tăng chất lượng CSKH thích ứng với xu thế thị trường, giúp nâng cao khả năng giữ chân khách hàng trung thành cho tập đoàn.

Ngoài 7 cách giữ chân khách hàng trung thành đã chia sẻ trên bài viết, việc sử dụng dịch vụ phần mềm tổng đài OMICall cũng là một hệ thống hiệu quả, gia tăng hiệu quả CSKH được nhiều tập đoàn tin dùng. OMICall ứng dụng nhiều tính năng và liên tục cập nhật công nghệ mới như AI,Voice Brandname, … giúp công ty CSKH tốt nhất.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

OMICall – Tổng Đài Đa Kênh Ứng Dụng AI Hàng Đầu Việt Nam

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIHAT

  • VP trụ sở: 140 -142, Đường số 2 (KĐT Vạn Phúc City), P. Hiệp Bình Chánh, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.
  • VP chi nhánh Hà Nội: 85-87 Đường Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Đô, Cầu Giấy (Tòa nhà An Hưng)
  • VP Chi nhánh Cambodia: Thida Rath #154 St.33MC, Sangkat Steung Meanchey, Khan Mean Chey Phnom Penh.